พม.แจงผู้พิการได้เยียวยา 1,000 บาททุกคน รัฐจ่ายครั้งเดียวไม่ต้องยื่นเรื่อง-ลงทะเบียนใหม่

พม. แจงผู้พิการได้เยียวยา 1,000 บาททุกคน
รัฐจ่ายครั้งเดียวไม่ต้องยื่นเรื่อง-ลงทะเบียนใหม่

กรณีมีข้อความส่งต่อในโลกออนไลน์ แจ้งให้คนพิการไปยื่นเรื่องเพื่อรับเงินช่วยเหลือคนละ 2,000 บาท โดยให้นำเอกสารต่างๆ ไปยื่นเรื่องที่ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด (พ.ม.จ.) นั้น

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ยืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยข้อเท็จจริงคือ ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 เห็นชอบให้เงินเยียวยา 1,000 บาท แก่ผู้พิการที่มีบัตรผู้พิการจำนวน 2 ล้านคนทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการให้ครั้งเดียว โดยกระทรวง พม. จะจ่ายเงินช่วยเหลือให้ผู้พิการ ผ่านการโอนเข้าบัญชี หรือจ่ายเป็นเงินสด โดยใช้วิธีเดียวกับการจ่ายเบี้ยคนพิการรายเดือน

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าจำนวนเงิน 1,000 บาท เป็นการแจกให้กับคนพิการที่ถือบัตรผู้พิการทุกคน โดยไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใหม่ หรือยื่นเรื่องที่ พ.ม.จ. แต่อย่างใด

ขณะนี้กระทรวง พม. กำลังเร่งทำเรื่องจ่ายเงินดังกล่าว เพื่อให้การช่วยเหลือไปถึงผู้พิการอย่างเร่งด่วน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่สายด่วน พม. 1300 ตลอด 24 ชม.

ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่มามอบหน้ากากอนามัยจำนวน 200 ชิ้น ให้แก่มูลนิธิส่งเสริมและพัฒนาคนพิการ

ขอขอบคุณดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่มามอบหน้ากากอนามัยจำนวน 200 ชิ้น ให้แก่มูลนิธิส่งเสริมและพัฒนาคนพิการ

สถานการณ์ไวรัส COVID-19ระบาดขอให้ทุกท่าน ดูแล สุขภาพ และดูแลตนเอง ออกไปข้างนอก ก็สวมหน้ากากอนามัย สวมแมส ล้างมือบ่อยๆ และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยๆรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดีนะคะ

ช่วงนี้ เราอยู่ในสถานการณ์ ไวรัสร้าย COVID – 19 ระบาด แอด เป็นห่วงทุกท่านค่ะ ขอให้ทุกท่าน ดูแล สุขภาพ และดูแลตนเอง ออกไปข้างนอก ก็สวมหน้ากากอนามัย สวมแมส ล้างมือบ่อยๆ และใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยๆรักษาเนื้อรักษาตัวให้ดีนะคะ
แอดมินเป็นห่วงทุกท่านค่ะ ขออำนาจคุณพระศรีรัตนะตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายพร้อม เทพ เทวา เทวดาทุกๆพระองค์ ช่วยปกปักรักษา พี่น้องทุกท่าน ทุกคน ให้จงมีความสุข ปราศจากโรคภัยมีสุขภาพที่แข็งแรง โรคร้าย ภยันตรายใดๆ อย่าได้แผ้วพาน ด้วยเทอญ สาธุ???

สงกรานต์เลื่อนลดงดไปก่อนเป็นห่วงทุกท่านค่ะ ขอให้ทุกท่านรักษาตัวเอง รักษาสุขภาพให้แข็งแรง ขอใหปลอดภัย และขอให้มีความสุข

สงกรานต์ เลื่อน ลด งดไปก่อน
แอดมิน เป็นห่วงทุกท่านค่ะ
ขอให้ทุกท่านรักษาตัวเอง รักษาสุขภาพให้แข็งแรง
ขอใหปลอดภัย และขอให้มีความสุข
(สุขแบบเงียบ ๆ อยู่ที่บ้านจ๊ะ)

กินเลี้ยงวันเกิด ขอให้อาจารย์เก้ามีความสุขมากๆนะ สุขภาพแข็งแรงร่ำรวยเงินทอง

กินเลี้ยงวันเกิด ขอให้อาจารย์เก้า มีความสุขมากๆนะ สุขภาพแข็งแรงร่ำรวยเงินทอง

ขอขอบคุณ คุณณัฐวุฒิ หนูวงษ์ บริษัทอ๊อบเทนเม้นต์ จำกัด ที่นำขนมมามอบให้น้องๆ และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ

ขอขอบคุณ คุณณัฐวุฒิ หนูวงษ์ บริษัทอ๊อบเทนเม้นต์ จำกัด ที่นำขนมคุ๊กกี้ยี่ห้อ Imperial หลากหลายรสชาติมามอบให้น้องๆ และเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิฯ ได้ทานกันครับ

วันนี้ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 13:00 น.โดยประมาณ พี่แวว หรือ คุณสายสุนีย์ จ๊ะนะและเพื่อนๆ Team สมาคมวีลแชร์ฟันดาบคนพิการ ที่มามอบของขวัญปีใหม่ให้กับมูลนิธิส่งเสริมและพัฒนาคนพิการ

เนื่องจากวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 มูลนิธิส่งเสริมและพัฒนาคนพิการจะจัดงานทำบุญเลี้ยงพระและพิธีเปิดอาคารใหม่ จึงอยากฝากข่าวประชาสัมพันธ์ศิษย์เก่าของมูลนิธิฯ ทุกคนมาร่วมงานพิธีเปิดอาคารและร่วมรับประทานอาหาร(โต๊ะจีน)ในครั้งนี้

เนื่องจากวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 มูลนิธิส่งเสริมและพัฒนาคนพิการจะจัดงานทำบุญเลี้ยงพระและพิธีเปิดอาคารใหม่ จึงอยากฝากข่าวประชาสัมพันธ์ศิษย์เก่าของมูลนิธิฯ ทุกคนมาร่วมงานพิธีเปิดอาคารและร่วมรับประทานอาหาร(โต๊ะจีน)ในครั้งนี้ ถ้าหากสามารถมาร่วมงานได้รบกวนส่งรายชื่อให้อ.อาร์ตหรืออ.เก้าเพื่อลงทะเบียนไว้ก่อน (สำหรับศิษย์เก่า + ศิษย์ปัจจุบัน เรารับลงทะเบียนเพียง 250 คน ที่เหลือจะเป็นแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานอีก 200 คน) รีบตัดสินใจแล้วแจ้งชื่อมานะครับ เรามาร่วมยินดีร่วมกันกับพี่ๆ น้องๆ พวกเราชาวมูลนิธิฯ

ขอขอบคุณ คุณมล คุณนฤมล กลิ่นโกสุม และคณะ ที่นำ พิซซ่าและน้ำหวาน มาเลี้ยง น้องๆที่มูลนิธิ ฯ

ขอขอบคุณ คุณมล คุณนฤมล กลิ่นโกสุม และคณะ ที่นำ พิซซ่าและน้ำหวาน มาเลี้ยง น้องๆที่มูลนิธิ ฯ น้องๆ อิ่มเอมเปรมใจมาก ขอขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอ